KỸ NĂNG CƠ BẢN


Để trở thành 1 pro GunZ bạn phải luyện tập và thành thạo 2 khả năng. Khả năng Aim (nhắm) và khả năng Skill (kỹ năng)

► Skill căn bản :

→ Dash (lướt):

Nhấp 2 lần 1 phím di chuyển tương ứng với hướng muốn Dash. Chỉ thực hiện được khi bạn cầm Sword (hoặc Dagger).

→ Jump (Nhảy):

Nhấn Phím Space ở giữa bàn phím.

→ Slash (chém):

Nhấn chuột trái. Chỉ thực hiện được khi bạn đang cầm Sword.

→ Block (đỡ):

Nhấn và giữ phím Shift. Block cực kì lợi hại, block không chỉ đỡ được kiếm mà còn đỡ được đạn bắn vào. Tuy nhiên xin lưu ý là Block không vô hiệu khi đối phương bắn vào chân bạn.

→ Shot (bắn):

Nhấn chuột trái. Dĩ nhiên chỉ bắn được khi bạn đang cầm súng.

→ Switch to...:

Đổi vũ khí. Bạn nhấn các phím 1 2 3 4 5 để đổi các vũ khí tương ứng. Theo mặc định thì phím 1 là Kiếm (hoặc Dao), 2 & 3 là Súng , 4 & 5 là Item hỗ trợ.

► Move (các skill di chuyển):

→ Running Wall (Chạy trên tường):

Dash (lại tường 1 góc 45 độ) --> Jump. Bạn sẽ chạy trên tường trong khoảng 4 giây, sau đó sẽ tự động nhảy ra. Nếu bạn muốn nhảy ra sớm thì chỉ việc Jump 1 cái nữa

→ Running Muti Wall (Chạy trên nhiều tường):

Running Wall ==> Jump ==> Dash To Wall ==> Jump x 2. Bạn Running Wall trước, sau khi nhảy ra thì dash lại tường 1 góc 45 độ, vừa chạm vào tường thì nhấn Jump 2 lần. Bạn sẽ chạy tiếp tục chạy trên 1 bức tường khác nữa mà không hề chạm chân xuống đất. Cứ lập đi lập lại, bạn sẽ chạy, nhảy từng bức tường này sang bức tường khác mà ko cần chạm đất.

→ Light-Step:

Jump ==> Dash ==> Slash ==> Dash. Bản chất Light-Step là 2 cái Dash liên tục ko bị đứt đoạn. Skill này giúp di chuyển nhanh hơn, tức là 1 bước Light-Step sẽ bằng 2 bước Dash (do 2 bước Dash thường bị khựng lại ở giữa mỗi bước). Cái quan trọng nhất của Light-Step là có thể chuyển hướng bất kì giữa 2 lần Dash mà ko bị gián đoạn. Đây là bước căn bản của Half-Step sau này.

→ Advance Light-Step (LightStep cấp cao):

Jump ==> Dash ==> Slash ==> Jump ==> Dash. Tương tự như Light-Step. Advance Light-Step thêm bước Jump vào. Tức là đổi hướng dash sau mỗi bước Jump. Đây là bước căn bản của Half-Half-Step sau này.

→ Slash-Jump (Nhảy chém):

Jump ==> Dash to Wall ==> Slash + Jump ==> Dash to Wall ==> Slash + Jump ==>..... Đây là 1 trong các skill căn bản nhất và quan trọng nhất. Với skill này bạn có thể bay từ tường này say tường khác mà không hề chạm đất. Nguyên lý cực kỳ đơn giản: mỗi lần lao tới tường hãy nhấn Slash và Jump cùng lúc bạn sẽ bị hất lên cao và văng ra xa, nhanh tay Dash lại tường và Slash + Jump tiếp.

→ Quick-Slash (Chém nhanh):

Jump ==> Slash ==> Switch to Gun ==> Switch to Sword.

→ Advance Quick-Slash:

Jump ==> Dash ==> Slash ==> Switch to Gun ==> Switch to Sword. Đúng nghĩa theo tên gọi của nó: Chém nhanh. Bước Quick-Slash nhanh hơn 1 bước Slash đến gần 3 lần. Nên dĩ nhiên trong 1 số tình huống cần Slash thì Quick Slash sẽ nhanh nhẹn và linh hoạt hơn, hiệu quả hơn vd như: Slash-Jump, hay đổi hướng lúc đang di chuyển trên không, hoặc dùng thay cho Butterfly khi bạn chưa rành Butterfly.

→ Butterfly:

Jump ==> Dash ==> Slash ==> Block.
Đây là 1 skill cực kì lợi hại ko chỉ trong move mà còn trong combat. Bản chất của Butterfly là: di chuyển nhanh (Dash) cũng lúc đó là chém (Slash) và đỡ (Block). Chình vì vậy, các pro sử dụng Butterfly vừa dùng để di chuyển (di chuyển 100% bằng BF) vừa dùng để chiến đấu và cũng như để hạ gục đối thủ tuyệt đối khi cần thiết.

►Combat (các skill chiến đấu):

→ Slash Shot (Bắn Chém):

Jump ==> Slash (Hold mouse) ==> Switch to Gun (Gun will shot) ==> Switch to Sword. Đây là skill căn bản nhất trong combat, bạn phải tập thật thành thạo mới có thể tập các skill cao cấp hơn. Đứng tại chổ, nhảy lên, chém và giữ luôn chuột, đổi sang súng, sau khoảng 1 giây súng sẽ bắn, đổi lại kiếm để kết thúc.

→ Advance Slash Shoot (hay còn gọi là Full Step):

Jump ==> Dash ==> Slash (Hold mouse) ==> Switch to Gun (Gun will shot) ==> Switch to Sword. FullStep thật ra chỉ là bước nâng cao của SS. Thay vì như SS ở trên ( bạn chỉ đứng tại chổ làm SS) thì bây giờ bạn phải Dash trước khi Slash và Switch to Gun. Nó được gọi là Full Step (nguyên bước) vì 1 bước SS của nó đi đủ 1 đoạn đường Dash. Full Step để phân biệt với Half-Step (nữa bước) và Half-Half-Step

→ Half-Step:

Jump ==> Dash ==> Slash (hold mouse) ==> Switch to Gun ==> Dash ==> Gun will Shot ==> Switch to Sword. HS là sự kết hợp giữa LightStep và FullStep. Nếu ai đã hiểu bản chất của LightStep rồi thì việc thực hiện HalfStep sẽ không quá khó khăn. HS sẽ không đi theo nguyên 1 chu kỳ như FS mà nó sẽ ngắt ngang cái Dash đầu tiên để Dash sang 1 hướng khác. Cái lợi hại của HS ở chổ là nó ko đi theo 1 chu kỳ giống như FullStep, điều này sẽ làm cho đối phương khó đoán được vị trí của mình. 1 cái lợi khác nữa là HS ko đi luôn về 1 hướng mà ta có thể bẻ theo hướng khác tùy thuộc vào tình thế lúc đó.

→ Half-Haft-Step:

Jump ==> Dash ==> Slash (hold mouse) ==> Switch to Gun ==> Jump ==> Dash ==> Gun will shoot. Tương tự như HS, nhưng khi HHS chuyển sang 1 hướng khác thì sẽ có thêm bước jump. Bản chất của HHS là sự kết hợp giữa Advance Light Step và Full Step. HHS có lợi thế hơn ở chổ là có bước jump, nên linh hoạt hơn và Aim chính xác hơn so với HS.
Copyright © 2013-2023 - GUNZ.MTGVN.NET. All rights reserved.